• Showroom: Shophouse CO.19 Celadon City, Q.Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
  • T2 - T7: 8h00 - 17h30
  • sale@ancuongdecor.com
  • Hotline CSKH: 0903505658

Kích thước tủ bếp phù hợp với tiêu chuẩn của người Việt Nam

Tủ bếp là một trong những đồ dùng có mặt ở không gian nhà bếp của hầu hết các hộ gia đình hiện nay. Không chỉ có tác dụng đựng những đồ vật như: chén bát, dao thớt,...tủ bếp còn giúp cho không gian nhà bếp trở nên sang trọng, hiện đại và tiện nghi hơn. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng và đang định đặt làm một chiếc tủ bếp, trước hết bạn cần phải tìm hiểu về kích thước tiêu chuẩn của đồ dùng này  là bao nhiêu để không gặp phải những vấn đề khó khăn, bất cập khi lắp đặt và dùng. Trong bài viết này Thế Giới Mộc sẽ chia sẻ thông tin về kích thước tủ bếp phù hợp với tiêu chuẩn của người Việt Nam để bạn tham khảo.

Kích thước tủ bếp tiêu chuẩn phù hợp với người dùng Việt Nam

Khi đang có ý định mua hoặc đóng tủ bếp, bạn cần tìm hiểu về kích thước tiêu chuẩn phù hợp với mình để dễ dàng lắp đặt và sử dụng. Kích thước của tủ bếp bao gồm các yếu tố chiều cao tủ bếp, chiều sâu tủ bếp, chiều rộng của tủ, khoảng cách giữa các chi tiết. Kích thước tủ bếp tiêu chuẩn cần dựa vào chiều cao của người dùng, diện tích của nhà bếp, vị trí lắp đặt,....

Tủ bếp cao bao nhiêu là đúng tiêu chuẩn?

Chiều cao của tủ bếp được phân thành chiều cao của tủ bếp dưới và chiều cao của tủ bế trên. Kích thước tiêu chuẩn về chiều cao của tủ bếp cụ thể như sau:

► Kích thước chiều cao tiêu chuẩn của tủ bếp dưới thường là 80 - 90 cm. Nếu tủ bếp có máy rửa bát âm tủ, chiều cao sẽ là 87 - 90 cm. Nếu là tủ bếp thông thường thì chiều cao sẽ dao động từ 80 - 85 cm.

► Kích thước chiều cao tiêu chuẩn của tủ bếp trên thường là  45 - 75cm.
 

Kích thước tủ bếp phù hợp với tiêu chuẩn của người Việt Nam
 

Tủ bếp rộng bao nhiêu là đúng tiêu chuẩn?

Chiều rộng tủ bếp hay còn được gọi là chiều sâu. Kích thước chiều rộng của tủ bếp cũng được chia thành chiều sâu của tủ bếp dưới và chiều sâu của tủ bếp trên, cụ thể như sau:

Chiều rộng tiêu chuẩn của tủ bếp dưới thường là từ 45 - 50cm.

► Chiều rộng tiêu chuẩn của tủ bếp trên thường là 30 - 35 cm.

Khoảng cách tiêu chuẩn giữa hai tủ bếp là bao nhiêu?

Như vậy một sản phẩm tủ bếp sẽ có kích thước chiều cao tiêu chuẩn từ 1m6 - 2m. Và với chiều cao này, thì khoảng cách giữa tủ bếp trên và tủ bếp dưới cách nhau từ 60 - 65cm là hợp lý nhất. Bên cạnh đó, khoảng cách giữa tủ bếp trên và dưới khu vực khoang chậu rửa cũng như các khu vực khác từ 40 đến 60 cm là hợp lý.

Với những chia sẻ trên, chắc hẳn bạn đã biết kích thước tủ bếp phù hợp với tiêu chuẩn của người Việt Nam là như thế nào? Nếu bạn đang có nhu cầu mua dùng hoặc đóng tủ bếp, hãy liên hệ với Thế Giới Mộc chúng tôi để nhanh chóng có được sản phẩm bền đẹp, chất lượng với kích thước thước tiêu chuẩn đúng như yêu cầu. Xin cảm ơn!

Tham khảo thêm: 9 mẫu thiết kế phong cách tủ bếp đẹp và hiện đại

Nội dung liên quan | Xem tất cả

Cung cấp cửa nhựa composite thương hiệu Phong Thịnh Door tại TP.HCM

Chất liệu làm tủ quần áo

Mẫu Nhà Gỗ Đẹp Tại Nhà Gỗ Việt

Mẫu bàn ghế trường học đẹp

Những ý tưởng setup văn phòng đẹp

Thiết kế thi công tủ bếp chuyên nghiệp

Tủ bếp làm bằng loại gỗ nào tốt nhất?

Công ty sản xuất đồ gỗ nội thất

Quy trình sản xuất gỗ nội thất công nghiệp

Tủ bếp được làm bằng gỗ gì?

Sản xuất đồ gỗ nội thất tân cổ điển

9 mẫu thiết kế phong cách tủ bếp hiện đại

Hãy để đội ngũ nhân viên của Thế Giới Mộc gọi điện thoại tư vấn cho Quý khách một cách tốt nhất!

Yêu cầu tư vấn