• Showroom: Shophouse CO.19 Celadon City, Q.Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
  • T2 - T7: 8h00 - 17h30
  • sale@ancuongdecor.com
  • Hotline CSKH: 0903505658

Cách bố trí không gian phòng ngủ hợp phong thủy

Phòng ngủ là không gian đặc biệt quan trọng. Đó là nơi nuôi dưỡng giấc ngủ, xua tan đi mệt mỏi sau sau ngày dài làm việc vất vả đồng thời cung cấp năng lượng để bắt đầu một ngày mới. Để có một giấc ngủ ngon, bạn phải lựa chọn màu sơn, nội thất cũng như thiết kế làm sao để ánh sáng đi vào phòng ngủ một cách hợp lý. Bên cạnh đó, yếu tố phong thủy cũng rất quan trọng. Vậy cách bố trí gian phòng ngủ hợp phong thủy là như thế nào?
 

Cách bố trí không gian phòng ngủ hợp phong thủy
 

Hướng dẫn cách bố trí không gian phòng ngủ hợp phong thủy

Để có một không gian phòng ngủ hợp phong thủy, bạn cần chú ý đến những yếu tố sau: giường, gương, đồ đạc, cửa sổ, đồ điện tử, nhà vệ sinh,…Cụ thể cách bố trí của những yếu tố này như sau:

Giường ngủ: Bạn nên chọn những chiếc giường ngủ vững chãi và cân bằng sau đó đặt chúng ở vị trí có thể thấy cửa phòng và tránh đặt ở gần cửa. Vị trí này giúp bạn có cảm giác an toàn đồng thời không làm ảnh hưởng đến luồng khí ở trong căn phòng. Bên cạnh đó, bạn có thể đặt ở giữa căn phòng và có khoảng trống hai bên đồng thời tránh những bị trí ngay dưới cửa sổ hoặc dưới quạt trần nhà, đèn trang trí.
 

Cách bố trí không gian phòng ngủ hợp phong thủy
 

► Sắp xếp đồ đạc trong phòng ngủ: Khi bố trí đồ đạc trong phòng ngủ, bạn phải tạo ra không gian thoáng để khí tốt lưu thông. Chính vì vậy không nên sắp xếp quá nhiều đồ dùng ở đầu giường. Với những cặp vợ chồng mới cưới, nên sử dụng đồ đôi để tạo nên sự cân bằng và hòa hợp. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên treo hoặc đặt những đồ dùng, tranh ảnh liên quan đến nước như bể cá, tranh ao hồ vì phòng ngủ mang tính âm còn nước mang tính dương sẽ tạo ra sự tương khắc. Thay vào đó, bạn nên sử dụng những loại đèn nhỏ tạo ra không gian ấm cúng, giúp dễ dàng đi vào giấc ngủ.
 

Cách bố trí không gian phòng ngủ hợp phong thủy
 

► Cửa sổ, cửa chính: Vào ban ngày, bạn nên mở các cửa của phòng ngủ ra để ánh sáng và không trí trong lành tràn vào phòng. Đến đêm, bạn nên đóng lại để ngăn chặn những hắc khí từ bên ngoài xâm nhập vào.
 

Cách bố trí không gian phòng ngủ hợp phong thủy
 

► Gương soi: Gương soi là một đồ dùng không thể thiếu trong phòng ngủ, đặc biệt là phòng ngủ của các chị em. Xét về mặt phong thủy gương có rất nhiều ý nghĩa. Gương là đồ dùng mang tính âm có thể vừa thu vừa thả. Nếu bạn biết cách bố trí hợp phong thủy thì sẽ giúp tăng thêm khí vận nhưng ngược lại sẽ làm hao tổn tiền tài. Vậy nên khi bố trí đồ dùng này, bạn cần lưu ý: Không nên đặt đối diện với giường ngủ vì sẽ làm nảy sinh những xung đột, bất hòa.  Nên đặt theo hướng Đông Nam, Đông và Bắc để mang đến nhiều tài vận tốt lành, sức khỏe dồi dào.
 

Cách bố trí không gian phòng ngủ hợp phong thủy
 

Trên đây là cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy mà bạn có thể tham khảo và lưu ý. Với một không gian phòng ngủ hợp phong thủy, bạn sẽ không chỉ có một giấc ngủ ngon và sâu mà còn giúp tạo ra vận khí tốt lành, sức khỏe dồi dào.

Nội dung liên quan | Xem tất cả

Những điều cấm kỵ trong phong thủy nhà ở và cách hóa giải

Căn hộ 40m² rộng thênh thang, đẹp miễn chê, không chi tiết thừa

Hãy để đội ngũ nhân viên của Thế Giới Mộc gọi điện thoại tư vấn cho Quý khách một cách tốt nhất!

Yêu cầu tư vấn